News
จุ๋ย-วรัทยา ปั้นแบรนด์ VIV SKIN ‘ขมิ้นโกลด์เซรั่ม’ คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นปี 63

7 October 2020
ตลาดธุรกิจความงามและเครื่องสำอาง มูลค่าระดับ 3 แสนล้านของไทย เติบโตไม่ต่ำกว่า 5-6% มาตลอด 20 ปี โดยสัดส่วนที่สำคัญของตลาดจะอยู่ที่ ผลิตภัณฑ์ประเภทดูแลผิวกายมีส่วนแบ่งถึง 39% มูลค่าอันดับ 1 รองลงมาคือตลาดเกี่ยวกับเส้นผม และเครื่องสำอาง

มีอีกหนึ่งพ้อยท์สำคัญที่น่าจับตา คือเรื่องของเทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันมีแนวโน้มสนใจมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติมากขึ้นเรื่อย ๆ หากมองกลับมาที่จุดเด่นของดีที่มีเฉพาะเมืองไทยคงหนีไม่พ้น สมุนไพรไทย ที่สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม สร้างจุดเด่นที่แตกต่างระหว่างแบรนด์ไทยแข่งขันกับแบรนด์ในต่างประเทศได้อย่างแข็งแกร่งทำความรู้จัก VIV SKIN ขมิ้นโกลด์เซรั่ม ไอเทมบำรุงผิวสวย
ความภูมิใจของ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา พัฒนาโปรดักส์ความสวยความงามที่มาจากสมุนไพรคุณภาพ


สมุนไพรของไทยก็เหมือนกับของล้ำค่า เป็นวัตถุดิบคุณภาพอยู่กับคนไทยมาช้านาน… การหยิบเอาจุดเด่นและคุณประโยชน์มาต่อยอดด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน จึงเป็นวิธีการเพิ่มคุณค่าให้กับตัวสมุนไพรไทย

ตัวอย่างเช่น แบรนด์ วิฟสกิน (VIV SKIN) ในเครือบริษัท กลิทเทอรี่ อินโนเวเชั่น คอสเมติก จำกัด โดย จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ที่เพิ่งได้รับรางวัลจากกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ยกให้เป็น “ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ” Prime Minister Herbal Awards (PMHA) ในปีนี้ (ปี 2563)“โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและนานาชาติ และพัฒนาอุตสาหกรรมสมุนไพรไทยให้มีศักยภาพที่เข้มแข็งและเป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสมุนไพร”

สำหรับตัวผลิตภัณฑ์ “ขมิ้นโกลด์เซรั่ม” คือผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุงผิวหน้าสูตรสมุนไพรที่คิดค้นวิจัยมาเพื่อผิวคนไทยและเอเชีย เป็นผลงานวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)มีส่วนผสมหลัก ได้แก่ ขมิ้นชัน สกัดในรูปแบบเอนแคปซูเลชั่น และด้วยกรรมวิธีการเตรียมสารสกัดจากสเต็มเซลล์ข้าวสังห์หยด ที่มีฤทธิ์ชะลอความชรา รวมถึงส่วนผสมของทองคำ 24K และยังอุดมไปด้วยสารสกัดต่าง ๆ อีกกว่า 17 ชนิดที่เป็นมิตรต่อผิว ช่วยให้ผิวตึงกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนฝ้า กระ ริ้วรอยให้แลดูจางลง และดูแลผิวที่มีปัญหาสิวต่าง ๆ และเลือกใช้ “เทคโนโลยีการเอนแคปซูเลท” เพื่อป้องกันการเสื่อมสลายของสารสำคัญ สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้ยาวนานยิ่งขึ้นโดยปราศจากพาราเบนส์หรือสารกันบูด

“วิฟสกินขมิ้นโกลด์เซรั่ม เปิดตัวมาได้ 1 ปี ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย มียอดขายที่โตสวนกระแสเศรษฐกิจในช่วง Covid-19 รีวิวจากลูกค้าให้การตอบรับดีเป็นอย่างมากเรื่องเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจน มียอดกลับมาซื้อซ้ำสูงกว่า 80%”ในด้านการสร้างแบรนด์ จุ๋ย วรัทยา คำนึงถึงเรื่องการพัฒนาคุณภาพ และพัฒนาทีมงานตัวแทนเป็นอันดับแรก รวมถึงโรงงานผู้ผลิตที่ทุกคนมีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับในทุกระดับอย่างแท้จริง

“ตั้งเป้ารายได้ของธุรกิจ VIV SKIN ที่พร้อมจะเติบโตขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2564 และใช้กลยุทธ์ด้านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรโดยผ่านการทดลองและทดสอบถึงเกณฑ์มาตรฐานทั้งในท้องถิ่นและระดับสากล

เสริมกลยุทธ์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งส่งเสริมการขายให้เติบโตรวดเร็วขึ้นพร้อมกับการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างธุรกิจของตนให้เติบโตไปพร้อมกับการเติบโตของรายได้ชุมชนพืชเศรฐกิจ โดยเฉพาะสมุนไพรไทย เพื่อส่งเสริมรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับตัวแทนจำหน่ายอย่างมั่นคง” จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา CEO วิฟสกิน กล่าวเพิ่มเติม

 


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม/สมัครสมาชิก VIV ได้ที่ http://bit.ly/vivskin
Line ID: @vivskin Instagram: vivskin และ http://Facebook.com/vivskin